• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

Không thể phủ nhận mối liên hệ giữa màu sắc và xúc cảm của chúng ta. Hãy thử tưởng tượng đến một buổi sáng làm việc căng thẳng, bạn nhìn ra ngoài cửa sổ và vô tình bắt gặp một bầu trời trong xanh. Hay trong một ngày mưa gió và trang phục bạn lựa chọn là một chiếc váy sáng màu. Điều đầu tiên có thể giúp bạn bình tĩnh và tập trung trở lại, trong khi điều thứ hai có thể giúp bạn tăng năng lượng trong một ngày mà thường bạn sẽ bị cạn kiệt. Có một vài lý do khác nhau khiến não bộ của chúng ta phản ứng lại với màu sắc nhưng chắc chắn, cuộc sống của mỗi người sẽ thực sự trở nên vô vị nếu không gắn liền với các sắc màu.

Đã bao giờ bạn giật mình nhận ra một ngày của mình sao thật nhạt nhẽo khi cứ mãi ca điệp khúc quen thuộc của công việc? Bạn nhận ra rằng cuộc sống này thật tẻ nhạt khi bạn tiếp xúc với chiếc máy tính và điện thoại còn nhiều hơn tiếp xúc với mọi người xung quanh? Mở mắt thức giấc là lướt màn hình điện thoại, kiểm tra email, trả lời tin nhắn, vội vã đến nơi làm việc, tiếp tục ngồi trước máy tính đến tối mịt mới về nhà. Mọi cảm xúc đều chỉ gói gọn qua những dòng trạng thái, những bức ảnh hay những câu bình luận trên mạng xã hội. Ít dần những buổi cafe cùng bạn bè, những buổi sớm cuối tuần đi dạo hay những buổi tối lang thang rồi ghé chân vào một quán cóc ven đường… Bạn ngó lơ những điều nhỏ nhoi vụn vặt trong cuộc sống này. Bạn khóa chặt tâm hồn với thế giới bên ngoài!

Đó là lúc cuộc sống của bạn chỉ còn một màu duy nhất mang tên: nhàm chán. Bạn không còn thấy bình yên khi nhìn vào những tán lá xanh mỗi sớm bình minh, không còn thấy sự trong sáng bay bổng của mây trời trong một ngày nhiều nắng, cũng chẳng còn chút buồn vương man mác trong ngày gió mùa về… Cuộc sống không màu sắc cũng chẳng còn vị ngọt ngào. Bạn không cảm nhận được niềm vui mà cuộc sống này mang lại. Những sắc màu trong cuộc sống của bạn đã biến mất để thay vào đó là sự tẻ nhạt và buồn chán. Đó là lúc bạn nên dừng lại để cảm nhận cuộc sống này, tự điều chỉnh lại thời gian và thói quen để cuộc sống thêm phần màu sắc và hạnh phúc hơn.

Tại sao phải sống một cuộc đời thật màu sắc? Câu hỏi tưởng dễ nhưng lại không dễ dàng trả lời. Nhưng, hãy tưởng tượng tới lúc bạn đã già, khi nhớ về những năm tháng tuổi trẻ, liệu bạn có cảm thấy hối tiếc vì đã không sống một cuộc đời nhiều màu sắc hơn? Đó có thể là những chuyến du lịch đến những vùng đất xa xôi, có thể là một lần hát, nhảy trên sân khấu nào đó; hay đơn giản chỉ là một lần thử trốn việc ở nhà để có thể nằm lười và làm những điều mình thích… Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc sống duy nhất. Tẻ nhạt hay nhiều màu sắc chỉ là lựa chọn của chính bạn mà thôi!

Nếu mỗi người sinh ra đã là một trang giấy trắng thì cuộc đời của mỗi chúng ta cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật. Lựa chọn màu sắc nào cho tác phẩm đó là quyền chọn lựa của mỗi người. Nó có thể là những tháng ngày bình yên phẳng lặng, hoặc cũng có thể là những tháng ngày với những nhiệt huyết và những đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, một điều chắc chắn, sự ngưỡng mộ luôn dành cho những cuộc sống tràn đầy màu sắc. Những tôn vinh cũng sẽ chỉ dành cho những người dám và biết hi sinh. Vậy, lúc này, câu hỏi đặt ra là bạn sẽ chọn cuộc sống nào, màu sắc và ý nghĩa hay phẳng lặng và nhạt nhẽo? Tất cả đều phụ thuộc vào CHÍNH BẠN!

Điều tạo nên sự khác biệt giữa người lạc quan và người khốn khổ chính là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống. Chính những kinh nghiệm và thực hành sẽ giúp chúng ta tiến bộ từng ngày trong cách giải quyết vấn đề, cũng như loại bỏ những thói quen độc hại khiến ta bế tắc.

Đôi khi để đi đúng với kim chỉ nam cuộc đời, ngay từ điểm xuất phát tới vạch đích luôn cần sự đối diện với thực tế. Không phải lúc nào trong đời, ta cũng có được mọi thứ như mình muốn. Hãy chấp nhận những gì cuộc đời cho bạn.

Hãy thực sự thấu hiểu về bản thân và tìm ra con đường cho riêng mình. Hãy nghe tiếng nói từ trực giác và hết mình nỗ lực vì nó. Dù biết, tất cả chúng ta phần lớn đều bị dẫn dắt bởi bản năng. Nhưng với sự biến hóa không ngừng nghỉ để thay đổi bản thân sẽ giúp mỗi người trở thành những chú tắc kè hoa đầy màu sắc với giàu trải nghiệm phong phú trong cuộc đời. Hãy viết nên cuộc đời bằng giọng điệu và màu sắc của riêng mình.

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU