• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

“Vì em đã lâu, chưa được yêu như thế”

Đợt vừa rồi, tớ thấy người ta ghép nhạc này với người mình thư ơng nhiều lắm. Tớ nghĩ, họ chắc hẳn đang hạnh phúc thật nhiều. Họ gặp được một người mới, yêu họ sau cái lần bị tổn thương bởi người cũ. Nhưng mà, những người “chưa từng thực sự được yêu” lại thấy chạnh lòng biết bao. Họ không biết cảm giác được yêu thương đó là như thế nào?

Một bài nhạc bật lên, người hạnh phúc, người lại đau đến xé lòng.

“Bạn có tin sẽ có người yêu thương bạn thật tâm không?”

Chắc hẳn khá nhiều người đã biết đến câu chuyện chàng trai Mèo Béo ra đi sau khi bị bạn gái chia tay gây xôn xao cõi mạng Trung Quốc và rồi cả Việt mấy ngày qua.  

Đấy là chàng trai 21 tuổi chọn cách chấm dứt cuộc sống của mình vì tình yêu: Chuyển cho bạn gái 1,8 tỷ trong 2 năm; chỉ ăn 30k mỗi bữa; bệnh không dám khám. Sau bao nhiêu hy sinh của Mèo Béo, không biết cô gái kia có đau lòng không, nhưng rất nhiều người dân xứ Trung đã mua hoa, MCDonald’s mà cậu thích,… đến chân cầu để bày tỏ niềm tiếc thương với chàng trai tốt bụng ấy.

Chỉ đau lòng rằng đồ ăn ngon mà em thèm đến mấy cũng không dám mua, đến khi có được lại là lúc cậu không ở thế giới này nữa. Nhiều ý kiến trái chiều, có thương có trách. Nhưng với mình Mèo Béo đáng thương hơn là đáng trách. Suy cho cùng là do em ấy quá thiếu thốn tình cảm nên mới cố bám víu vào 1 mối tình không đáng. Coi ai đó là cả thế giới, để đến khi họ rời đi, thế giới của cậu ấy sụp đổ.

Thì ra trên cuộc đời này vẫn còn có người hi sinh và bảo vệ tình yêu tử tế đến đau lòng!

Cậu cảm động cả trời đất nhưng lại không cảm động nổi người mình yêu.

Tuổi trẻ ấy mà, tình đơn phương hoặc thất tình, là những trạng thái rất đáng quý. Người trưởng thành khi nghe về những câu chuyện tình yêu con trẻ vật vã, thấy buồn cười, đôi khi vớ vẩn, đôi khi nhạo báng… nhưng cuộc sống, nếu không có những xao động thì đâu còn đáng sống. Mỗi người đều có những mạch nguồn cảm xúc khác nhau, và sức chịu đựng nỗi đau cũng vậy. Dù là tích cực hay tiêu cực, mình đều tôn trọng nó. Tất cả đều tạo nên con người ta ở hiện tại.

Cái cô gái kia, kể ra thì cũng không ít trong xã hội bây giờ. Không đáp lại tình yêu của 1 người khác thì không có gì có lỗi cả, nhưng mồi chài và lợi dụng tình cảm của người khác thì có thể nói là lừa đảo không? Lừa đảo người ta rồi gián tiếp khiến gây ra cái chết của họ, vậy có tính vào tội ngộ sát không?

Câu chuyện của Mèo Béo có lẽ là về một người trẻ “cô đơn triệt để”, có gia đình mà như không gia đình, cậu rất cừ trong thế giới internet – thế giới của kết nối nhưng lại hoàn toàn là kết nối ảo. Cậu ấy trong tình yêu của mình, có lẽ cũng chỉ là người mãi đuổi theo ánh sáng – bạch nguyệt quang của cậu ấy – một thứ ánh sáng giả tạo và hư ảo.

Thật ra không hẳn cứ yêu hết lòng là sẽ được đáp trả lại, không hẳn là hi sinh và bảo vệ cho người mình yêu thì sẽ được sự trân trọng. Cuộc đời này ai cũng muốn có một tình yêu như Mèo Béo dành cho Đàm Trúc. Đến cuối cùng Mèo Béo vẫn chọn tử tế với người mình yêu.

Chúc chàng trai đáng thương được yên nghỉ. Nếu có kiếp sau, chúc cậu sẽ có một tình yêu trọn vẹn, trao đúng người xứng đáng, thật hạnh phúc và đừng quên yêu bản thân mình thật nhiều nhé!

Cầu cho những trái tim cô đơn sẽ được an ủi. Yêu thật hết mình, nhưng đừng quên tự trọng, đừng quên yêu cả bản thân mình nữa, mọi người nha!

Mong là ông trời sẽ đối xử dịu dàng với tất cả chúng ta!

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU