• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

Này, tớ nghe người ta bảo:

“Thích ngắm bầu trời là kẻ mộng mơ

Thích nghe nhạc cũ là kẻ nặng tình”

Cậu có thích ngắm bầu trời không?

Tớ thích ngắm bầu trời!

Vì mỗi ngày bầu trời sẽ vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác biệt, mỗi khoảnh khắc là một sự thay đổi tinh tế và kỳ diệu. Chính sự đa dạng và bất ngờ của bầu trời khiến tớ luôn cảm thấy hứng thú và mê mẩn. Ngắm bầu trời mỗi ngày không chỉ là một thói quen, mà còn là một cách để tớ tìm thấy sự bình yên và động lực trong cuộc sống.  

Love cloud with heart shape floating on blue sky

Mỗi ngày ngắm nhìn bầu trời, tớ như được đắm mình vào những cảm xúc khác nhau.

Có lúc, nó mang lại niềm vui và hy vọng, đó là những ngày hạ, khi ánh nắng rạng rỡ, có chút chói chang, nhưng lại mang theo nền trời xanh cùng những đám mây trắng tựa bông. Rồi chiều đến khi mặt trời dần lùi về phía Tây, bầu trời mang màu vàng, đỏ, tím thậm chí là hồng đan xen nhau gọi hoàng hôn về. Có đứa bạn hỏi tớ vì sao thích những đám mây đến thế? Tớ hay đùa rằng vì cuộc sống ở dưới đất áp lực quá nên gửi bớt tâm tư lên trời cao.

Đố cậu biết tại sao bầu trời lại màu xanh mà không phải màu nào khác? 

Ừ, bầu trời màu xanh để lúc nào người ta thất vọng, người ta nhìn xa thẳm lên đó. Rồi trong một phần mười giây nào đó, họ nhận ra mình thật nhỏ bé dưới khoảng xanh mênh mông. Là màu xanh, là hy vọng. Đó phải thông điệp của vũ trụ không ta?

Thường thì đi làm về muộn, tớ ít khi đuổi được hoàng hôn, nên sẽ chọn cách đi chậm lại vào giờ tan tầm, hay lúc dừng đèn đỏ giữa dòng người tấp nập, ngước nhìn những đám mây hồng trên nền trời xanh, hít một hơi thật sâu, mỉm cười,…

Hmm… dường như những gánh nặng dưới mặt đất cũng nhẹ đi đôi phần.

Kiểu như một ngày thật dài, thật mệt nhưng chỉ cần nhìn lên vẫn có thể thấy được trời hôm nay đẹp quá, đã cảm thấy như vậy thật tốt rồi! ^^

Dẫu rằng chẳng biết giông tố sẽ ập đến khi nào, thì bầu trời mùa hạ trong mắt tớ vẫn là bầu trời thật đẹp. Bởi lẽ đó mà trong máy tớ có rất nhiều ảnh bầu trời, điện thoại đôi ba lần báo dung lượng hết vẫn chẳng nỡ xóa đi tấm nào.

Bầu trời, với tớ, là một bức tranh sống động không ngừng chuyển động, mang theo những mảnh ghép tuyệt đẹp của thiên nhiên mà tớ không bao giờ chán ngắm nhìn.

Có lúc, nó lại làm tớ trầm lắng, suy tư khi nhìn những đám mây xám nặng nề kéo đến, hứa hẹn một cơn mưa rào nặng hạt.

Khác với cái oi ả, chói chang của nắng hè, tớ lại bị thu hút bởi vẻ đẹp có phần bí ẩn của những ngày mưa. Bởi ở nó tớ cảm nhận được nét đẹp bình dị, mang đến cho tớ một cảm giác bình yên và thư giãn đến kỳ lạ.

Tiếng mưa rơi tí tách trên mái hiên, trên những tán lá tạo nên một bản nhạc du dương đưa tớ về với miền ký ức tuổi thơ của những chiều hè, tớ cùng đám bạn háo hức đón mưa, nô đùa dưới cơn mưa rào bất chợt. Tiếng cười giòn tan của trẻ thơ hòa quyện cùng tiếng mưa tạo nên khúc ca của hạnh phúc.

Tớ nhớ những ngày mưa, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi. Nhớ cả những đêm mưa nằm ôm bà ngủ, trong tiếng sấm đùng đoàng làm tớ choàng tỉnh giấc bàn tay bà vẫn đặt ở lưng con, trong lời ru êm đềm bà khẽ nói “ngủ đi con bà ở cạnh đây rồi”.

Mưa – không chỉ là hồi ức của những ngày thơ ấu mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của tớ. Mưa – như một bản nhạc thiên nhiên, rửa trôi bụi trần, mang đến sự tĩnh lặng cho tâm hồn, và khơi dậy trong tớ niềm tin, ánh sáng của hy vọng về tương lai phía trước.

Chẳng biết vì điều gì bầu trời mang đến cho tớ một sự lôi cuốn đặc biệt. Chỉ đơn giản là bầu trời mà thôi dù là bầu trời hoàng hôn đỏ rực, hay bình minh chói lòa, dù là bầu trời âm u ảm đạm hay có chút mưa giông. Không kịp ngắm hoàng hôn đỏ rực thì mình từ từ chờ đón màn đêm huyền diệu. Lúc nào bầu trời cũng dịu dàng cả. Mỗi người đều được thế giới an ủi theo cách nào đó mà.

Hạnh phúc giản đơn mà cũng quý giá là còn được đứng dưới bầu trời này, hít thở bầu không khí này, đúng không?

Còn các cậu thì sao, các cậu thích bầu trời chứ?

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU