• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

 Học và thi chứng chỉ vốn đã là một việc khó. Càng khó hơn khi chúng ta đã đi làm full-time vì phải đầu tư thời gian, sức khỏe trong một thời gian dài cho một nhiệm vụ nghiêm túc. Điều đó có nghĩa là, trong khi mọi người nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc thì bạn miệt mài theo học các lớp online; trong khi mọi người có thời gian cuối tuần dành cho gia đình thì bạn cặm cụi luyện đề, học tiếng Anh… Tuy nhiên, thành công nào cũng cần khổ luyện. Có vậy khi nó tới, chúng ta mới cảm nhận được hương vị ngọt ngào của sự chiến thắng Vào một ngày đầu tháng 3 đẹp trời, VietIS nhận được tin vui từ một thành viên của PSX 6 khi bạn đã thi đỗ chứng chỉ AWS Certified Solution Architect. Đồng hành cùng bạn trong suốt 3 tháng học, cũng biết được quyết tâm của bạn ngay từ ngày đầu, chúng mình thực sự cảm thấy rất vui với thành công của Hiếu. Và vô cùng nhanh chóng khẩn trương, chúng mình đã hẹn gặp và có 1 buổi phỏng vấn nho nhỏ với người đã hoàn thành “xúc xắc” đợt thi lần này. Đó chính là Anh V.C.H .Ấn tượng đầu tiên của chúng mình đó là: “Wow, trai đẹp trai đẹp các bạn ơi. Đã đẹp trai còn học giỏi

Cơ mà anh Hiếu đã có gia đình rồi nha, và nghe nói “nóc nhà” của anh Hiếu cũng rất xinh đẹp và chất lượng đấy nha!”. Ta nói được ngồi cùng và phỏng vấn với “trai đẹp” tâm trạng nó cũng phơi phới khác lạ. Giờ thì hãy cùng lắng nghe “vài dòng” chia sẻ của anh H, hi vọng sẽ tạo thêm nhiều động lực và giúp đỡ được các anh em VietIS đang có ý định thi chứng chỉ này.

 Trước tiên dành cho AE nào chưa rõ, AWS Certification là bộ chứng chỉ được cấp bởi Amazon, đánh giá mức độ hiểu biết về Cloud (điện toán đám mây), cụ thể là các dịch vụ của Amazon Web Services (AWS) cũng như việc áp dụng các dịch vụ đó 1 cách hiệu quả vào trong bài toán thực tế.

 Hệ thống chứng chỉ AWS được chia ra theo các vai trò là Cloud Practitioner, Architect, Developer, Operations, và Specialty. Về mức độ khó thì có 3 mức độ là Foundational, Associate và Professional.

 Việc thi chứng chỉ chưa bao giờ là dễ nhưng không thể làm khó anh em VietIS được! Và sau đây là 1 số “bí kíp” của anh Híu về hành trình “dùi mài kinh sử” và gặt hái thành công này:“Nói đến “bí kíp” thì hơi quá to tát rồi, nhưng mình cũng sẵn lòng chia sẻ tới các bạn về những việc mình đã làm để đạt được chứng chỉ như sau :

  • Đầu tiên phải kể đến đó là khóa học về AWS do Techmaster cung cấp mà công ty đã tài trợ cho mình và nhiều anh em khác tham gia vào tháng 9-12/2022. Khác với mọi người, bản thân mình ngay từ đầu khi bắt đầu khóa học đã xác định sẽ thi và lấy bằng được chứng chỉ này.

Bí kíp đầu tiên: Xác định mục tiêu từ đầu và kiên định với mục tiêu đó

  • Sau khi khóa học kết thúc, mình lựa chọn việc thường xuyên xem đi xem lại các video của từng buổi học đã được ghi lại. Đồng thời, dành thời gian để luyện đề thi của 2 tác giả Neal Davis và Stephan Mare. Mách nhỏ là bộ đề này được các thầy ở trung tâm phát cho hoàn toàn miễn phí.

Bí kíp số 2: Chăm chỉ học lý thuyết, thực hành và luyện đề để làm quen với cách hỏi, cách ra đề thi.

  • Đương nhiên song song với đó các bạn cũng nên tự học và tìm tòi thêm các thông tin bên ngoài, trên mạng có rất nhiều nên việc đó cũng không quá khó khăn.

Bí kíp số 3: Tham khảo từ những nguồn khác, từ những người đã có kinh nghiệm thi trước đóTrong quá trình ôn luyện, khó khăn lớn nhất với mình có lẽ là tiếng Anh. Mình đã nói với mọi người rằng toàn bộ bài thi là bằng tiếng Anh chưa nhỉ? Do vậy tiếng Anh là vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới kết quả bài thi, bên cạnh kiến thức công nghệ anh em cũng cần trau dồi, nâng cao thêm năng lực tiếng Anh.Ngoài ra, anh em cũng cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng. Bởi lẽ trong đề thi các câu hỏi đều rất dài nên sẽ cần sự tập trung rất lớn mới có thể nắm được câu hỏi và đưa ra đáp án đúng. Tuy nhiên, việc luyện tập đề nhiều sẽ giúp các bạn làm quen và xử lý được vấn đề này.

 Quá trình học tập và ôn luyện quả là gian nan. Mình cũng rất cảm ơn các anh em trong dự án đã tạo nhiều điều kiện để mình đầu tư thời gian tập trung cho việc học tập và ôn luyện này.

 Sự cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp. Lợi ích khi thi chứng chỉ là rất lớn. Ngoài lợi ích lớn nhất là tăng giá trị của bản thân, phía trung tâm hỗ trợ voucher giảm 50% cho lần thi tiếp theo dù Fail hay Pass. Đặc biệt thi Pass còn được công ty trả tiền rồi còn được thưởng 5 lốp, tội gì mà không thi nhỉ?Chính vì vậy anh em à, hãy thi đi khi còn có thể, dốt như mình còn Pass cơ mà! 

Các bạn đã, đang có ý định thi thì nên hành động ngay từ bây giờ, đừng ngại Fail hay Pass, vì ngoài nhưng lợi ích mà mình nêu trên thì chắc chắn việc học thêm bất kì một kiến thức mới nào cũng không bao giờ thừa cả.Cuối cùng chúc các bạn thi tốt! Thân ái và quyết thắng!”

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU