• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

Cuối tuần mưa, những giấc ngủ ngon lành đến thăm mình sau chuỗi ngày nó đi chơi biệt tăm biệt tích.

Sáng thứ 2, lơ mơ mở mắt, cầm điện thoại coi mấy giờ còn dậy đi làm thì tin nhắn của thằng em từ rạng sáng hiện trên màn hình:

–          Nãy em ngoài đường mà lạnh v*i cả hồn, răng trên răng dưới va nhau cầm cập

–          Thu rùi, cho order 1 chiếc podcast suy chút nàoo chị ơiii

Ôi cái thằng, mới có chút mưa đổ xuống mà nó làm như đông tới không bằng, yếu đuối. Đầu tuần định làm tươi mới cuộc đời thì nó kêu thu podcast suy đi. Hết biết. Nhưng các bạn đã có lời thì Xu không bao giờ từ chối. ^^ 

Mùa yêu, mùa thương, mùa của những dịu êm thì thầm bên tai khiến bất kể trái tim nào cũng thổn thức, bồi hồi. Mùa hè sôi động khuấy đảo mọi thứ xung quanh, để rồi thu đến, ta gom những cảm xúc lắng đọng dưới đáy tim mà suy tư, tự vấn chính mình. 

Bạn thường nhìn thấy tôi cười nhưng đã thấy tôi khóc bao giờ chưa? Nhìn dáng vẻ tôi bình yên thế thôi nhưng bên trong rệu rạo những vết thương. 

Rồi ngày mưa giông cũng đã đến, cơn mưa nặng hạt như gột rửa những bụi bặm vương vãi khắp nơi. Rồi cái ngày tổn thương cậu cất giấu thật sâu cũng trở về theo mưa.

Người ta nói những ai nặng tình thường sẽ đau rất nhiều, ừ… có lẽ…

Người ta nói… đau quá tự khắc sẽ buông, ừ… thì không sai…

Ngày ấy, cậu cứ ngỡ những vết xước trái tim sẽ nhanh liền sẹo theo năm tháng, chỉ cần họ vui thì cậu cũng an lòng; đâu ngờ năm tháng càng dài thì nỗi đau càng rộng. Trong cậu bây giờ vẫn chưa thể đặt xuống đoạn tình cảm ấy, dẫu biết chẳng thể đi đến đâu.

Tháng 9, họ đi xa, đến vùng đất mà cậu chẳng thể chạm tới. Những vòng xe qua lối cũ, những bản nhạc quen, giọng hát ngân nga phía sau xe sẽ chỉ còn là kỷ niệm.

“Điều tuyệt vời nhất của một tấm ảnh là nó sẽ không bao giờ thay đổi, thậm chí cả khi con người trong bức hình đó đã đổi thay.”

Gió cứ ngả nghiêng qua những tán cây ngọn cỏ, gió thổi tung lật từng trang ký ức vụng về mà đau đến nát tâm can. Biết làm gì hơn, đôi khi muốn nắm chặt đến nỗi trái tim rỉ máu mà có giữ được đâu, không buông nhưng cũng đành lòng buông. Chỉ ngắn thôi, nhưng có lẽ những ngày tháng tươi đẹp ấy sẽ chẳng một ai quên trong đời, lưng chừng một mối quan hệ gọi chẳng thành tên.

Hôm nay là thứ ba, khi bài viết này đăng lên, có thể cậu đang ở một chốn đông người, lấy niềm vui của vạn vật xung quanh làm nguồn năng lượng cho ngày dài. Không phải ngày nào cũng là một ngày tốt lành. Không phải mọi công việc họ bảo cậu là lý tưởng cũng cho cậu một ngày 8 tiếng dễ dàng và đầy cảm hứng. Và dĩ nhiên, một người trông tự tại nhất thế giới cũng được phép nặng lòng.

Người mà cậu yêu cũng chỉ là một người bình phàm. Chẳng qua sự chú ý của cậu đã khoác lên người ấy một lớp hoàng kim lấp lánh. Vì thế mình nghĩ rằng, người đi yêu thật là hạnh phúc, bởi tâm niệm của cậu đã khiến cho cả thế giới này trở nên ấm áp.

Vì bận lòng mà đau khổ; do nghi ngờ mới tổn thương. Nếu xem nhẹ thì vui vẻ, nhìn thoáng ra sẽ nhẹ nhàng!

Xu cảm thấy câu nói nhẹ nhõm nhất mà Xu từng nghe là: “Hãy để hoa trở thành hoa, hãy để cây trở thành cây, hãy trả lại người khác cho người khác, hãy trả lại chính mình cho chính mình.”

Một ngày nào đó, sẽ có một người sẽ bước vào cuộc đời bạn và khiến bạn hiểu ra vì sao những người đến trước đều không đúng.

Một ngày nào đó, bạn sẽ có người bạn thân nhất, người thân, người thương, người yêu, tri kỷ, tất cả được gói gọn vào một người.

Nhờ áng mây, cơn gió nhẹ mùa thu ôm cậu vào lòng vỗ về, yêu thương!

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU