• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • 3F & 5F, 3A Building, Lane 82 Duy Tan Str., Hanoi, Vietnam

Mọi người có hay đi cafe với bạn bè không?

Xu thì là một người rất mơ mộng, thường dành thời gian sáng sớm hoặc chiều tà để lang thang quán cafe nào đó, ngắm nhìn phố phường, thơ thơ thẩn thẩn hay bất giác mỉm cười chỉ vì thấy cô bán hàng rong phía dưới bán được hàng, hay một em bé được bố âu yếm đón đưa sau giờ học.

Cũng có những buổi chiều tà, ta ngồi ngẩn ngơ ngẫm chuyện xưa. Thời gian lẳng lặng trôi bào mòn kí ức khiến quá khứ bỗng dưng huyền ảo như những giấc mơ.

Rồi bỗng dưng từ lúc nào, ta bị cuốn theo dòng suy tư đó. Ta bắt đầu mơ! Mơ mộng chuyện tương lai. Viển vông có, điên rồ có, khôn ngoan có, ngốc nghếch có.

Có một ranh giới mỏng manh giữa kẻ mộng mơ và người thực tế – đó là hành động, đó là cái ‘bắt tay’ vào việc để hiện thực hoá những cái mơ.

Nhờ đó mà cũng có những cảm giác mà kẻ mộng mơ không biết – đó là cái sự sung sướng khi mình hiện thực hoá được những cái mình mơ!

Một vài người thân thiết hay bảo: “Sao mày phải vất vả thế?”

Hềnh hệch bảo: “Số tao khổ. Lỡ là người mơ mộng thực tế!”

Các bạn thì sao? Có đang mơ mộng về một giấc mơ nào đó không? Các bạn có định bước ra khỏi chữ “ước”, để bắt tay vào biến nó thành chữ “thực” không?

Nhiều người hay bảo: “sao mày tự tin thế?”. 

Chỉ biết cười bảo rằng: “tự mình còn không tin thì còn ai tin nữa hả giời”

Mà thật ra tự tin cũng đúng thôi mà. Mình làm hết 100%, thậm chí 200% khả năng mà mình có rồi, mà vẫn không được, thì cũng đành … làm lại, làm tiếp, làm đến khi nào bằng được thì thôi chứ!

Kiên trì làm đi, làm lại, mỗi ngày sống trọn vẹn 100% khả năng của mình, lại còn đúng đường đúng hướng, sớm muộn gì cũng ra kết quả tốt.

Nên dù nhút nhát, cũng hoá tự tin ý mà!

Sự tự tin không phải sinh ra đã có, mà phải vun đắp hàng ngày, hàng giờ, hàng phút,..

Có kỹ năng thành thục là sẽ có sự tự tin.

Có kiến thức vững vàng là sẽ có sự tự tin.

Có thái độ sống ‘khiêm tốn – thật thà – dũng cảm’ là sẽ có sự tự tin.

Cứ thế mà cố gắng. Chỉ cần mình có ước mơ, có mục tiêu, có định hướng và đi cho đúng hướng, thì chậm một chút cũng thành nhanh. Còn lỡ sai hướng rồi thì… chệu chítttt. Quay xe về điểm xuất phát tư duy lại để tìm ra hướng đúng.

Có sai mới có đúng, sai thì sửa, chứ ai đúng 100% ngay từ đầu.

Tô dần chữ “n” ở cuối chữ “ti” thành “tin” ngay ý mà.

Và ngoài mài dũa bản thân để lấy được tấm vé tự tin đó, thì Xu cũng có một tips giúp mọi người có thêm năng lượng và động lực để dám mơ dám nghĩ và dám làm mỗi ngày đó là…ÂM NHẠC.

Và tin tớ đi, đó chính là món ăn tinh thần chạm đến mọi cung bậc cảm xúc vui buồn, giận hờn, sung sướng, tức giận, tiếc nuối hay chữa lành và có thêm động lực to lớn,….

Nếu bạn chưa từng tham gia concert của các ca sĩ, thì hãy thử một lần nhé. Gần nhất đây sẽ có concert “Trên những đám mây” của Chillies, một trong những nhóm nhạc mang âm nhạc đầy nội lực, đầy năng lượng tích cực đến mọi người. Cảm giác nghe, nhìn và cảm nhạc live sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi chúng ta nghe qua màn hình đó ạ. 

Mong rằng mọi người sẽ “thu hoạch” được sự tự tin, động lực để có thể thực hiện hóa giấc mơ dù ai đó có nói là mơ mộng của mình!

☁ XU ☁

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU