• Hotline: +84–246 293 9036
  • recruit@vietis.com.vn
  • Tầng 3 & 5, tòa nhà 3A, 82 Duy Tân, Cầu Giấy Hà Nội

“VietIS – Anh bạn thân cùng tiến”

Ngày đầu tiên bước vào văn phòng VietIS đầy bỡ ngỡ, chắc ai cũng từng đôi lần tự vấn không biết mình sẽ dừng chân nơi này được bao lâu. Tôi cũng đã từng như vậy và bạn biết không ngoảnh đi ngoảnh lại tôi không biết từ khi nào VietIS đã trở thành một phần quá đỗi thân quen với mình rồi…

VietIS năm nay đã tròn 7 tuổi, cũng là khi tôi đã làm việc vừa đủ 5 năm.Tôi vẫn tin rằng đôi khi trong cuộc sống, lý thuyết “nghề chọn người” là đúng. Duyên – chính là thứ đã đưa tôi đến với VietIS. Và giờ đây, thật vinh dự khi nói rằng tôi đã đồng hành và được chứng kiến VietIS lớn mạnh & thay đổi như thế nào so với ngày đầu đặt chân tới. Từ một văn phòng mà tôi nghĩ là quá rộng rãi và thừa thãi so với 20 nhân viên, rồi một ngày văn phòng đó bỗng nhiên trở nên thật chật chội… Nhưng cái sự chật chội đó lại làm tôi thấy hạnh phúc, ấm cúng nhiều hơn là khó chịu, vì nó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của công ty. Văn phòng cứ thế được mở rộng, lần một rồi lần hai… Chúng tôi có thêm gian hàng tiện lợi nhỏ, vài ngày sau thêm cái tủ lạnh, cái lò vi sóng, rồi tiếp đến là khu minibar sang chảnh biến nơi đây chẳng khác nào ngôi nhà lý tưởng. Chính cái duyên đó là thứ giúp tôi hiện diện và cùng tận hưởng những nốt “thăng” thành công với sự tăng trưởng ấn tượng hay khi VietIS nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng, và cả khi chứng kiến những đồng nghiệp trở nên gắn kết, yêu quý nhau hơn sau mỗi sự kiện nội bộ.

Tuy vậy thứ gắn kết VietIS và tôi nhiều hơn có lẽ lại là những nốt “trầm” của gian nan, thử thách. Người ta nói có gian nan hoạn nạn mới hiểu được rõ lòng nhau. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những thời điểm thực sự khó khăn và đầy những thách thức. Ấy là khi công ty chia tách, là khi phải cơ cấu lại nhân sự công ty… Là những thời điểm lặng lẽ nhìn bao người đến rồi đi… Là khi trăn trở giữa ngã ba đường giữa quyết định đi hay ở… Hay gần đây nhất, chính là khi VietIS phải đối đầu với đại dịch Covid trong khi đang ấp ủ chuyển sang ngôi nhà mới.

Tôi đã chứng kiến anh bạn VietIS lớn lên, trưởng thành và ngày càng mạnh mẽ vững vàng như thế đấy. Ngược lại, anh bạn ấy cũng là người kề cận bên tôi, cùng tôi đi qua rất nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.…

Là người động viên tôi mỗi khi sếp hỏi “CV đâu em ơi?” “Ứng viên em đâu rồi?” “Tháng này được mấy offer?”…

Là người an ủi tôi khi ứng viên làm cho bùng cháy.…

Cậu ấy chứng kiến những vấp ngã trong ngày tháng đầu tiên chập chững vào nghề, cho tôi những thức tỉnh về bản thân rằng mình chưa giỏi, mình phải tiếp tục cố gắng, phải tự học hỏi, không được lười biếng và ỉ nại vào bất cứ điều gì.…

Cậu ấy chăm tôi tốt đến mức tăng hẳn 4 kg trong năm đầu tiên, cảnh tỉnh tôi trước những cám dỗ và sai lầm.…

Và cậu ấy đã cùng tôi bước lên sân khấu những đêm vinh danh khi cuối cùng tôi cũng gặt hái được những trái ngọt đầu tiên.Rồi tiếp tục cùng tôi lê la hết các nhà hàng, resort, khu vui chơi ở Hà Nội tới quẩy banh nóc những chuyến du lịch hè sôi động ở Hạ Long, Huế, Đà Nẵng. Cậu ấy cũng sẵn sàng xách vali lên cùng tôi phiêu du tới một đất nước xa lạ – Nhật Bản. À, ở bên đó cậu ấy có anh bạn VietIS Solution mới nổi mà! Chúng tôi bên nhau – từ khi tôi còn độc thân vui vẻ, chứng kiến thời điểm cuộc đời tôi bước sang trang mới khi tôi lập gia đình, và giờ khi tôi đã là mẹ – cậu ấy vẫn bên tôi. VietIS đã làm cầu nối se duyên cho tôi với biết bao con người mới – những đồng nghiệp giỏi giang, đa tài khiến thôi thấy mình thật nhỏ bé và cần học hỏi ở họ thêm thật nhiều.

“Có những con đường đi qua không nhớ nổi tên, có những hành trình sẽ không bao giờ quên. Những năm tháng màu xanh như mây trên bầu trời và tự do bay lượn, đó là tuổi trẻ. Khi đã đi qua, ngoảnh đầu nhìn lại mới thấy đáng để nâng niu và trân trọng.Tuổi trẻ của mỗi người có thể đều sẽ giống nhau ở những chặng đường: những năm tháng tươi xanh của học sinh, sinh viên và những tháng ngày đi làm để khẳng định bản thân. Và mỗi người sẽ có cho riêng mình những trải nghiệm, những kỷ niệm không thể nào quên trên mỗi hành trình ấy.”

Người bạn thanh xuân ấy của tôi năm nay đã tròn bảy tuổi. Chúc anh bạn VietIS sẽ tiếp tục vươn xa tiến sâu hơn nữa, chinh phục được trái tim của nhiều khách hàng hơn nữa! Chúc cho các sếp luôn vững vàng, sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc cho bạn, cho cả tôi nữa – cùng đi bên nhau, cùng hợp tác với nhau chúng ta vừa gặt gái những thành quả chung cũng vừa đạt được mục tiêu riêng của mình. Để cả hai ta cùng win – win đúng như câu slogan: Shine together, Shine brigher.Và tôi xin kết lại những tâm sự của mình bằng một câu nói rất nổi tiếng và quen thuộc:“Nếu muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.”

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU